Latest Posts

โควิด-19ระบาดครั้งที่สองที่เมืองหลวงของรัฐวิคตอเรียเมืองเมลเบิร์น

ช่วงนี้เรามาดูประชาชนที่ต่างประเทศกันที่ประเทศออสเตรียที่รัฐวิคตอเรีย-เมลเบิร์นซึ่งได้มีข้อมูลออกมาว่าได้มีผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตรายหลังๆนี้ได้มีความเกี่ยวข้องในบ้านพักของคนชราอีกด้วยล่าสุดได้มีการรายงานว่าได้มีผู้เสียชีวิตขึ้นมาใหม่แล้วจำนวน13คนหลักๆเลยก็จะมีแต่คนสูงวัยทั้งนั้นเลยแล้วก็สถานการณ์การระบาดในครั้งนี้ได้ส่งผลทำให้วิคตอเรียได้มีการประกาศสถานการณ์ภัยพิบัติชาวเมลเบิร์นห้ามเดินทางออกจากบ้านในระยะทางเกน5กิโลเมตรเราจะพาไปดูพร้อมๆกัน

เรียกได้ว่าสถานการณ์ในรัฐวิคตอเรียซึ่งได้มีเมืองเมลเบิร์นที่ได้เป็นเมืองเอกกลายเป็นว่าไม่สู้ดีมากเท่าไรซึ่งพบว่าได้มีการรายงานตัวเลขของผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มเติมขึ้นมารายใหม่ที่ได้รายงานออกมาในช่วงเช้าอยู่ที่ประมาณ429คนเสียชีวิตเพิ่มรายใหม่อยู่ที่ประมาณ13คนส่งผลทำให้ในเวลานี้เมืองเมลเบิร์นจะต้องประกาณ์ล็อกดาวน์ในวันนี้เข้มงวดมากที่สุดๆไปเลยเข้มงวดมากที่สุดเท่าที่เคยมีประกาศมารตการล็อกดาวน์มาก่อนหน้านี้ครั้งถึงสองครั้งนี้มีความรุนแรงมากที่สุดก็จะเป็นแบบนี้ต่อเนื่องไป6สัปดาห์หรืออาจจะประมาณเดือนครึ่งด้วยกันนั่นก็หมายความว่าชาวเมลเบิร์นจะต้องอยู่แต่ภายในบ้านและออกจากบ้านไปในระยะทางไม่เกิน5กิโลเมตรเท่านั้น

ซึ่งเราจะพาไปดูว่ามันจะมีบรรยากาศเป็นอย่างไงเรามาดูสถานกาณ์ของเมลเบิร์นกันก่อนอย่างที่บอกว่าผู้เสียชีวิต13รายส่วนใหญ่แล้วจะมีความเกี่ยวข้องกับสถาที่พักของผู้สูงวัยเชื้อมันได้ระบาดเข้าไปภายในบ้านพักของผู้สูงวัยแล้วตรงนี้มันได้มีความอัตรายมากๆจึงทำให้ตอนนี้ทำให้รัฐวิคตอเรียได้มียอดผู้ติดเชื้อรวมแล้วมากกว่า1.2หมื่นคนหลักๆเลยก็จะอยุ่ในเมืองเมลเบิร์นที่เป็นเมืองเอกของรัฐ

นอกจากนี้ก็ยังได้พบว่าในรัฐวิคตอเรียเองยังคงมีคนที่ได้พักรักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลอยู่ที่ประมาณ416คนซึ่งทั้งหมดนี้ได้อยู่ภายในห้องicu35คนแล้วก็มีรานงานผู้ที่เป็นบุคลากรทางการแพทย์ติดเชื้อโควิก-19แล้วเกือบ1,200คนด้วยกันคือการประกาศสถานการณ์โควิด-19ที่รัฐวิคตอเรียเขาได้มีการประกาศทั้งรัฐแต่ว่าแต่ละเมืองมารตการของเขาก็จะเข้มงวดมีความแตกต่างกันออกไป

โดยเฉพาะที่เมลเบิร์น ซึ่งที่เมลเบิร์นนั้นได้มีความเข้มงวดมากที่สุดกว่าเมืองอื่นๆเพราะผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่แล้วก็จะอยู่ที่เมืองเมลเบิร์นเพราะฉะนั้นในเมืองเมลเบิร์นอีกหนึ่งอย่างที่จะต้องเผชิญนอกเหนือจากไวรัสที่กำลังระบาดอยู่แล้วนั่นก็คือเรื่องของการพากันไปกักตุนอาหาร

 

 

สนับสนุนโดย  rb88 line

ชายหนุ่มถูกไล่ที่ ทั้งที่แม่นอนป่วยมะเร็งยะระยะสุดท้าย

ชายหนุ่มถูกไล่ที่ ทั้งที่แม่นอนป่วยมะเร็งยะระยะสุดท้าย เจ้าของหอพักกลัวมีคนตายแล้วคนเช่าคนอื่นจะย้ายหนี

               ชายหนุ่มสุดจะช้ำ  แม่บุญธรรมป่วยโรคมะเร็งเจอเจ้าของห้องไล่ที่โดยที่เจ้าของห้องบอกว่าไม่อยากที่จะให้มาตายอยู่ในห้องแห่งนี้เพราะกลัวผู้เช่าคนอื่นจะย้ายหนีเจ้าตัวเปิดเผยไม่สามารถขายของได้เพราะไม่มีที่ให้ขายของอีกครั้งแถวนี้คนก็ไม่มีเงินที่จะซื้อของ    เหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 เดือนพฤษภาคมปีพ.ศ 2563 เมื่อมีชายหนุ่มคนหนึ่งได้มีการโพสต์รูปภาพหญิงชราคนหนึ่งนอนอยู่ในห้องเช่าแห่งหนึ่งลักษณะเหมือนกับเป็นผู้ป่วยซึ่งในข้อความใต้ภาพจะมีการเขียนบรรยายเอาไว้ ว่าหญิงชราคนดังกล่าวนั้นเป็นแม่ของเจ้าของคนโพสต์นั่นเองซึ่งเขาเขียนไว้ว่าแม่ของเขานั้น

ตอนนี้ป่วยเป็นโรคมะเร็ง ระยะสุดท้ายไม่สามารถที่จะรักษาให้หายได้แล้วแต่ตอนนี้ตัวเองและแม่กำลังประสบปัญหาเมื่อเจ้าของห้องเช่าไม่ยอมให้เช่าต่อต้องการให้ย้ายออกทันทีโดยให้เหตุผลว่ากลัวแม่จะตายคาห้องเช่าและผู้เช่าคนอื่นจะกลัวผีแล้วพากันหนีหายไปหมดทำให้เขาเองจะต้องหาห้องเช่าห้องใหม่ซึ่งขณะนี้ตัวเขาเองก็ไม่มีเงินพอที่จะไปหาเช่าที่อื่นเนื่องจากว่าตั้งแต่มีการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่ามาตัวเขาเองก็ไม่ได้ออกไปขายของซึ่งโดยปกติแล้วเขาจะมีอาชีพขายลอดช่อง

แต่ตอนนี้เขาไม่สามารถออกไปขายของได้และที่สำคัญถึงแม้จะเปิดร้านอยู่หน้าห้องเช่าคนแถวนี้ก็ไม่มีเงินที่จะซื้อขนมลอดช่องของเขาเพราะทุกคนต่างก็เดือดร้อนจากปัญหาการไม่มีงานทำด้วยกันทั้งนั้นเขาได้เขียนบอกเล่าเรื่องราวเพื่อขอรับบริจาคเงินเพื่อไปทำการเช่าห้องเพื่ออยู่อาศัยกับแม่ของเขาซึ่งเขายังบอกอีกว่าเจ้าของห้องเช่าเรียกเก็บเงินเขาไป 1,000 บาท

ที่เขาเคยจ่ายเป็นค่ามัดจำห้องเช่าโดยจะหักเป็นค่าน้ำค่าไฟซึ่งหลังจากที่เขาได้มีการทดลองเรื่องราวออกมาก็มีผู้คนแสดงความสงสารและมีการโอนเงินเข้าไปช่วยเหลือเขาเป็นจำนวนมากซึ่งเขาได้มีการโพสต์ Facebook ต่ออีกว่าปัจจุบันนี้เขาได้รับเงินช่วยเหลือจากหลายคนและเขาได้ไปจองห้องเช่าเอาไว้แล้ว

อยู่ตรงข้ามกับโรงพยาบาลโดยเขาระบุชื่อห้องเช่าลงใน Facebook เอาไว้ด้วยและยังบอกอีกว่าหากมีการย้ายของเข้าไปอยู่ในห้องเช่าใหม่เสร็จแล้วจะมีการถ่ายรูปเพื่ออัพเดทให้กับผู้ที่บริจาคเงินมาช่วยเหลือเขาในครั้งนี้ได้เห็นอีกครั้งหนึ่งโดยเขายังบอกอีกว่าเขาจะกลับไปขายลอดช่องและหากใครที่เคยโอนเงินมาช่วยเหลือเขาในครั้งนี้สามารถไปกินแล้วช่องของเขาฟรีได้เพราะเขาไม่รู้จะตอบแทนบุญคุณคนที่ช่วยเหลือเขาในครั้งนี้ได้ยังไงนอกจากจะให้กินขนมลอดช่องของเขาฟรี

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  next88 ทางเข้า

อังกฤษรับสมัครหาหนูทดลองยาแก้ไวรัสโควิด-19

              มีประกาศออกมาจากนักวิทยาศาสตร์ในเมืองลอนดอนประเทศอังกฤษว่า มีการขอเปิดรับที่จะมารับเชื้อไวรัสเข้าร่างกายและจะนำไปทดสอบกับตัวยาที่กำลังผลิตออกมาเพื่อเป็นการทำวัคซีนในการฆ่าเชื้อโรคไวรัสโควิด-19 โดยการันตีว่าจะจ่ายเงินให้อย่างงามในการมาเป็นหนูทดลองในครั้งนี้ โดยจะจ่ายให้คนละหนึ่งแสนสี่หมื่นสามพันบาท 

ซึ่งข้อมูลนี้ได้มีการเผยแพร่ออกมาจากทางศูนย์วิจัย Queen Mary BioEnterprises Innovation Centre  ถึงการที่จะมีการเปิดรับสมัครคนที่จะมาอาสาเป็นผู้ที่ติดเชื้อโรคไวรัสโควิด-19  เพื่อที่นักวิทยาศาสตร์จะได้ทำการทดลองเพื่อหาวัคซีนที่จะนำมาต้านไวรัสชนิดนี้ให้ได้ โดยมีการระบุออกมาจากทาง ศูนย์วิจัย Queen Mary BioEnterprises Innovation Centre ว่าจำนวนคนที่ติดเชื้อไวรัสที่ทางศูนย์วิจัย Queen Mary BioEnterprises Innovation Centre  ต้องการนั้นเป็นจำนวน ทั้งสิ้น  24 คน

และแต่ละคนจะได้รับเงินตอบแทนจากการเสียสละตัวเองในครั้งนี้คนละ สามพันห้าร้อยปอนด์ หรือถ้าคิดเป็นเงินไทยก็ราวราว หนึ่งแสนสี่หมื่นสามพันเจ็ดร้อยเจ็ดสิบบาทไทย  โดยทางศูนย์วิจัย Queen Mary BioEnterprises Innovation Centre ได้ออกมาบอกขั้นตอนการทำงานว่าอาสาสมัครทั้งหมด 24 คนจะต้องถูกฉีดเชื้อไวรัสเข้าไปในร่างกายทั้งหมด 2 ชนิดก็คือ 0C43 และ 229E ซึ่งเชื้อไวรัสทั้งสองชนิดจะทำให้ร่างกายของคนที่ถูกฉีดเชื้อเข้าไปอ่อนแรงลง หลังจากนั้นอาสาสมัครทั้งหมดจะได้รับการฉีดวัคซีนที่เป็นยาต้านเข้าไปให้

แล้วหลังจากนั้นก็จะมีการสังเกตอาการ เพื่อดูว่าวัคซีนที่ฉีดเข้าไปให้นั้นได้ผลดีหรือไม่ สามารถกำจัดเชื้อไวรัสโควิด -19 ได้หรือเปล่า โดยอาสาสมัครทั้ง 24 คนจะถูกจับให้แยกกันเพื่อเฝ้าดูอาการของแต่ละคนเป็นเวลาทั้งสิ้น  14 วัน  โดยในระหว่างที่ทั้ง 24 คนเข้ารับการทดลองในครั้งนี้มีกฎว่าห้ามติดต่อกับบุคคลภายนอกอย่างเด็ดขาด

ไม่ยกเว้นแม้แต่ญาติญาติของพวกเขาเหล่านั้น การใช้ชีวิตในแต่ละวันจะต้องปฏิบัติตามที่ทางศูนย์วิจัยกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นอาหารที่กิน หรือการจะทำกิจกรรมอะไรก็แล้วแต่จะต้องได้รับการอนุญาตจากทางศูนย์วิจัยก่อนเท่านั้น  ซึ่งวัคซีนที่กำลังทดลองกันในครั้งนี้ถูกผลิตและพัฒนามาจากบริษัท Hvivo 

การทดลองในครั้งนี้ทางศูนย์วิจัยยืนยันว่ามีความปลอดภัย เพราะทุกขั้นตอนในการทำจะอยู่ภายใต้การดูแลของสาธารณสุข  และที่สำคัญหลังจากที่อาสาสมัครทั้งสี่คนได้รับการฉีดเชื้อไวรัสเข้าไปในร่างกายแล้ว  อาสาสมัครทุกคนจะมีแพทย์คอยดูแลอย่างใกล้ชิด โดยแพทย์เองก็มีการป้องกันด้วยการใส่ชุดที่สามารถป้องกันเชื้อโรคได้ด้วย

 

สนับสนุนโดย  v9bet

คนตายเพราะกินขนมจีบ

        มีเหตุการณ์คนพากันซื้อขนมจีบมากินจากแม่ค้าที่เข็นรถออกมาเร่ขายตามท้องถนน  ปรากฏว่าหลายคนมีอาการท้องเสียและยังมีคุณยายอายุ 66 ปี เสียชีวิต เมื่อนำขนมจีบพร้อมกับน้ำจิ้มไปตรวจสอบพบว่ามีการที่เป็นส่วนผสมที่อันตรายปนเปื้อนอยู่ในน้ำจิ้มขนมจีบ

      สำหรับเหตุการณ์ที่คนกินขนมจีบแล้วเสียชีวิตในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 เดือนพฤษภาคม ปี พ.ศ. 2563  มีเหตุการณ์เกิดขึ้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อมีครอบครัวหนึ่งต้องมาพบเจอกับเรื่องที่ไม่คาดฝันเมื่อพวกเขาได้ทำการซื้อขนมจีบมาจากแม่ค้าขนเข็นที่เข็นมาขายบริเวณหน้าบ้านมากิน ซึ่งหลังจากที่พวกเขากินขนมจีนเข้าไปแล้ว เพียงไม่นานก็มีอาการเวียนหัว และท้องเสีย บางคนคลื่นไส้ อาเจียน ซึ่งครอบครัวนี้มีกันหลายคนที่กินเข้าไป แต่ละคนมีอาการแตกต่างกันออกไป แต่ที่อาการหนักที่สุดคือคุณยายอายุ 66 ปี ที่มีอาการท้องเสียอย่างรุนแรงและในที่สุดก็เสียชีวิต

  ส่วนคนอื่นอื่นนั้นก็มีอาการอาเจียนและท้องเสียเช่นเดียวกัน  โดยในช่วงที่ทุกคนท้องเสียนั้นเป็นช่วงของเวลาเคอร์ฟิวแล้วทำให้ครอบครัวดังกล่าวไม่กล้าที่จะเดินทางไปหาหมอที่โรงพยาบาลถึงแม้ว่าแต่ละคนจะมีอาการท้องเสียอย่างรุนแรงก็ตาม ทุกคนอดทนรอให้ถึงตอนเช้าแล้วจึงค่อยพากันเดินทางไปหาหมอทำให้หลายคนอาการหนักเมื่อถึงมือของหมอแล้ว

และในที่สุดคุณยายก็เป็นคนแรกที่เสียชีวิตลง  สำหรับขนมจีบที่แม่ค้านำมาขายนี้นอกจากครอบครัวนี้แล้ว ยังมีอีกหลายครอบครัวที่ซื้อขนมจีบจากแม่ค้าคนดังกล่าว และทุกคนที่ได้กินขนมจีบเข้าไปต่างก็มีอาการท้องเสียและอาเจียนเหมือนกัน 

        ขณะเดียวกันนายประเสริฐ  ซึ่งเป็นสามีของคุณยายอายุ 66 ปี ได้เดินทางออกมาจากโรงพยาบาลเพื่อมาร่วมงานศพของภรรยาตัวเองทั้งที่ตัวของนายประเสริฐเองก็ยังต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลเช่นกันเพราะยังมีอาการท้องเสียรุนแรงอยู่ ส่วนคนอื่นอื่นเช่น หลานและทุกคนที่อยู่ในครอบครัวนี้ที่ได้กินขนมจีบเข้าไปต่างก็พากันต้องเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกันหมด

มีเพียงลูกสาวของนายประเสริฐคนเดียวที่ไม่ได้กินขนมจีน และคนที่ท้องเสียส่วนใหญ่จะถ่ายเหลวเป็นน้ำทำให้หลายคนช็อกเพราะร่างกายขาดน้ำ ซึ่งคุณหมอที่รักษาครอบครัวนี้ได้แจ้งว่าทุกคนในครอบครัวเป็นอาหารเป็นพิษ ซึ่งเมื่อทุกคนคิดกันแล้วว่ามีการกินอะไรเข้าไปบ้างก็พบว่าคนที่ท้องเสียนั้นกินขนมจีบเหมือนกันทุกคน และมีอีกหลายครอบครัวที่พบว่ามีอาหารเป็นพิษเช่นเดียวกัน หลังจากที่กินขนมจีบร้านค้าเดียวกัน 

 

 

สนับสนุนโดย  next88

ลูกน้องลาจัดงานศพพ่อแต่หัวหน้าไลน์ให้กลับไปทำงาน

          กำลังเป็นกระแสในโลกโซเชี่ยวอย่างมากในขณะนี้ที่มีลูกจ้างคนหนึ่งนำข้อมูลการสนทนากับหัวหน้างานทางไลน์ออกมาแฉเกี่ยวกับการสนทนากับหัวหน้างานทางไลน์โดย ลูกจ้างคนดังกล่าวได้มีการโทรลางานกับหัวหน้างานแล้วว่าจะขอหยุดเพื่อจัดงานศพของพ่อ แต่ทางหัวหน้างานไม่ยอม บอกให้ลูกจ้างคนดังกล่าวกลับมาทำงานได้แล้วเพราะลาหยุดมาเยอะแล้ว ส่วนเรื่องงานศพของพ่อ ทางหัวหน้างานแนะนำว่าให้ไปร่วมงานในตอนกลางคืนส่วนกลางวันนั้นลูกจ้างก็กลับมาทำงานได้ ซ้ำยังเขียนมาด้วยว่าควรมีความเกรงใจกันบ้าง

        เมื่อข้อความนี้ได้มีการเผยแพร่ออกไป ผู้คนที่เข้ามาอ่านต่างมีการแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยต่างก็ต่อว่าหัวหน้างานที่ไม่น่าจะเขียนไลน์กลับมาตามลูกน้องแบบนี้ เพราะเป็นการลางานเพื่อจัดงานศพให้กับพ่อ ไม่มีใครที่พ่อตายแล้วไม่เสียใจ ใครจะมีจิตใจไปทำงานไหว ต่างก็ต้องเศร้าเสียใจกันทั้งนั้น

ทั้งนี้หลายคนยังต่อว่าไปถึงหัวหน้างานว่าไม่มีความมีเมตตา นิสัยการทำงานเหมือนของคนญี่ปุ่นเห็นแก่ตัว เห็นแก่บริษัทเป็นหลักโดยไม่คำนึงถึงจิตใจของลูกน้อง ซ้ำยังต่อว่าอีกว่า หัวหน้างานคงไม่มีพ่อไม่มีแม่ หรือถ้ามีก็คงยอมไปทำงานดีกว่าหยุดงานเพื่อจัดงานศพให้กับพ่อแม่

         จากข้อความไลน์ที่หลุดออกมา บ่งบอกว่าสังคมไทยกำลังเปลี่ยนไป นิสัยที่เคยมีเมตตาโอบอ้อมอารีย์ต่อกันกำลังจะค่อยๆหายไปจากสังคมไทย และเริ่มมีการเห็นแก่ตัวเองมากขึ้น อันที่จริงนิสัยการเห็นแก่ตัวเองนั้น ทุกคนมีด้วยกันอยู่แล้ว แต่บางครั้งควรจะต้องลดนิสัยความเห็นแก่ตัวลงบ้างในบางกรณี เรื่องนี้หากลองอ่านจากไลน์ที่หัวหน้าเขียนมาตามลูกน้องกลับไปทำงานนั้น

อาจเป็นไปได้ที่ว่าลูกน้องคนนี้ลาบ่อยมากแล้วตลอดทั้งปี ซึ่งอาจจะเกินที่บริษัทได้กำหนดไว้ ทางหัวหน้างานจึงได้ไลน์มาตามกลับไปทำงาน แต่หัวหน้างานก็ควรคิดสักนิดว่า การลาในครั้งนี้ถึงแม้อาจจะเป็นวันที่เกินจากที่บริษัทกำหนดแต่เป็นเรื่องที่สุดวิสัยจริงๆ มันจะน่าเกลียดมากหากตามลูกน้องกลับไปทำงานในช่วงเวลาที่เขาควรจะต้องแสดงความกตัญญูให้กับพ่อเป็นครั้งสุดท้าย

หัวหน้างานอาจใช้วิธีการหักเงินแทนก็ได้ แต่ควรให้ลูกน้องได้อยู่จัดงานศพให้กับพ่อ ควรคิดถึงใจเขาใจเราเพราะหากเป็นงานศพของคนในครอบครัวของหัวหน้าเอง เชื่อว่าหัวหน้างานก็คงอยากอยู่จัดงานให้เรียบร้อยก่อนที่จะไปทำงาน สังคมไทยจะน่าอยู่ขึ้นหากเรามีเมตตาต่อเพื่อนร่วมงานด้วยกัน

 

สนับสนุนโดย  entaplay มือถือ

พิษน้ำเกลือรั่ว เด็กน้อยมือไหม้

จากข่าวเมื่อวันที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมา กรณีที่แม่เด็กน้อยวัย 10 เดือนได้ออกมาโพสต์ผ่านเฟสบุ๊คของตัวเองว่า ลูกสาวของตัวเองมีรอยไหม้ที่แขนอันเกิดมาจากสาเหตุที่พยาบาลของ รพ.กุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี แทงสายน้ำเกลือไม่เข้าเส้นเลือดน้ำเกลือจึงรั่วออกมาที่ใต้ผิวหนังทำให้เกิดแผลไหม้พุพองที่แขน  หลายคนได้อ่านแล้วรู้สึกสงสารเด็กน้อย จึงได้มีการแชร์ต่อๆกันในโลกสังคมออนไลน์ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันจนเป็นข่าวใหญ่โต

นักข่าวติดต่อสอบถามไปที่แม่ของเด็กได้ความว่า เด็กน้อยคนนี้ชื่อน้องออมตัง อายุ 10 เดือน ได้ป่วยท้องเสียและอาเจียนอย่างหนัก ก่อนหน้านี้ได้นำตัวไปรักษาที่คลีนิคแห่งหนึ่งมาแล้ว แต่ว่าอาการน้องก็ไม่ดีขึ้นจึงรีบนำตัวน้องเข้ามารักษาที่โรงพยาบาลกุมภวาปี นอนรักษาตัวอยู่ 3 คืนอาการท้องเสียเริ่มดีขึ้น แต่น้องงอแงร้องไห้ตลอดที่สำคัญตรงหลังมือเริ่มมีอาการบวมแดง ตนไปถามกับพยาบาลว่าทำไมถึงเป็นแบบนี้ แต่พยาบาลกับทำน้ำเสียงและชักสีหน้าไม่พอใจ บอกว่าก็แค่น้ำเกลือไม่เข้าเส้นเลือด ไม่เป็นอะไรมากหรอก เด๋วแผลก็หายเองมันจะอะไรกันหนักกันหนา ทำให้ตนรู้สึกโมโหยิ่งมาเห็นที่ข้อมือน้องอักเสบและเป็นรอยไหม้ด้วยแล้ว ตนเลยทำเรื่องย้ายลูกออกไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลอื่นแทน ที่โพสต์ก็ไม่ได้ต้องการจะประจานทางโรงพยาบาลหรือเรียกร้องเงิน แค่อยากจะเตือนพ่อแม่คนอื่นๆที่จะพาลูกมารักษาตัวที่โรงพยาบาล ว่าให้ดูแลกันดีๆ จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

ทางด้านโรงพยาบาล ผอ. ก็ออกมารับผิดชอบรวมทั้งฝากขอโทษไปยังพ่อแม่ของน้องออมตังกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยังได้อธิบายเรื่องน้ำเกลือรั่วไว้อย่างชัดเจน ว่าปกติอาการน้ำเกลือรั่วหรือน้ำเกลือไม่เข้าเส้นเลือดแล้วมาขังอยู่ใต้ผิวหนังนั่นเกิดขึ้นได้ตลอดการรักษา เริ่มต้นจะมีอาการบวมแดง เป็นแผล และแผลนั้นก็จะหายไปเอง ไม่ได้รุนแรงอะไรถ้ากรณีเป็นผู้ใหญ่ 

แต่สำหรับเคสน้องออมตังที่เป็นเยอะก็เพราะว่าในการรักษาเด็กเล็กน้ำเกลือที่ใช้ต้องมีส่วนผสมของน้ำตาล ตัวน้องเองท้องเสียมาตลอดหลายวัน พอน้ำเกลือที่ผสมน้ำตาลนั้นรั่วมาอยู่ใต้ผิวหนังอาการจึงดูรุนแรงกว่าในผู้ใหญ่หรือเด็กเล็กรายอื่นๆที่ใช้น้ำเกลือธรรมดา

  ส่วนเรื่องการบริการของโรงพยาบาล ผอ. กล่าวว่าจะไปดำเนินการปรับปรุงแก้ไขให้ดีกว่าเดิม จะระมัดระวังในการรักษาเด็กเล็กให้มากยิ่งขึ้น และตอนนี้ได้ส่งทีมแพทย์ที่ชำนาญเรื่องการรักษาแผลไปดูแลแผลของน้องออมตังให้หายกับมาเป็นปกติเหมือนเดิม เพราะถ้าเรื่องนี้เกิดกับลูกของตนบ้าง ก็คงตัดสินใจทำแบบที่พ่อแม่ของน้องทำ อย่างว่าแหละ ลูกใคร ใครก็รัก !!!

 

สนับสนุนโดย  entaplayทางเข้า

ข้อสอบ O-Net ยากมากขนาดครูยังบ่น

สำหรับนักเรียนทุกคนที่จบชั้นปอหกจะต้องมีการสอบ O-Net  ซึ่งถือได้ว่าข้อสอบที่ยากมากๆบางครั้งผู้ใหญ่อย่างเราเองเมื่อเห็นข้อสอบนี้ก็ยังทำไม่ได้เหมือนกันหากดูโจทย์ที่เห็นตามที่มีข่าวอยู่ในขณะนี้บอกได้เลยว่าแทบจะทำไม่ได้ซักข้อหรือหากทำได้ก็ต้องใช้เวลาตั้งแต่ 10 นาทีขึ้นไปแต่ในปัจจุบันก็มีการออกข้อสอบแบบนี้ออกมาเรื่อยเรื่อย

ซึ่งการออกข้อสอบถูกออกแบบมาเลยคุณครูที่เคยได้สอนนักเรียนก็จริงแต่การสอนของคุณครูแต่ละโรงเรียนไม่เหมือนกันแตกต่างกันมากบางโรงเรียนให้ความรู้นักเรียนในน้อยมากนักเรียนบางคนต้องกระตือลือล้นที่จะหาความรู้จากโรงเรียนกวดวิชาข้างนอกซึ่งถ้าดูจากข้อสอบที่ให้นักเรียนสอบ O-Net แทบจะเป็นไปได้ว่าหากเด็กคนไหนไม่ได้เรียนกวดวิชาจากโรงเรียน โรงเรียนข้างนอกก็แทบจะทำไม่ได้เลยยิ่งเด็กต่างจังหวัดยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะหาสถานที่ที่เป็นโรงเรียนกวดวิชาที่สอนเก่งเก่งค่อนข้างยากอยู่แล้วสถาบันกวดวิชาที่สามารถสอนเด็กให้เก่งได้ส่วนใหญ่ก็อยู่แต่ในกรุงเทพเป็นสถาบันใหญ่ใหญ่

ที่ต้องเสียเงินเป็นจำนวนมากในการที่จะเข้าไปเรียนดังนั้นถึงแม้เป็นเด็กในกรุงเทพเองหาผู้ปกครองไม่ได้ร่ำรวยมากนักก็แทบไม่มีโอกาสเข้าไปเรียนในสถาบันกวดวิชากันได้เลย ดังนั้นการออกข้อสอบ O-Net จึงไม่สามารถวัดค่าความฉลาดความรู้ของเด็กในพื้นที่ที่ต่างกันได้เพราะเด็กไม่ได้ถูกสอนมาเหมือนกันค่ะทางหน่วยวิชาการอาจจะมองว่ามีการออกข้อสอบ แบบเสื้อเฮียด้วยครับทั้งวิชาที่ง่ายขอที่ง่ายข้อที่ยาก

และข้อที่ยากปานกลางมาแล้วดังนั้นเด็กเด็กน่าจะเดาคำตอบกันได้บ้างซึ่งอันที่จริงแล้วในความเป็นจริงหน้าที่บอกขอที่บอกว่าง่ายก็ยังต้องใช้เวลาในการคิดคำนวณ เป็นเวลานานมากอยู่ในเหมือนกันในแต่ละข้อซึ่งกว่าจะทำได้ข้อหนึ่งก็เกือบ 10 นาทีดังนั้นเด็กที่ทำข้อสอบออนไลน์ส่วนใหญ่มักจะทำเพราะสอบไม่ทันตั้งเวลาที่กำหนดไว้ทำให้ทดสอบที่เหลือที่ยังทำไม่เสร็จ

เด็กเด็กส่วนใหญ่ก็จะสุ่มเดาคำตอบลงในกระดาษคำตอบเพื่อส่งคุณครูเพื่อให้ทันตามกำหนดเวลาเราไม่เช่นนั้นแล้วก็จะถูกปรับตก มาถึงจุดนี้เราควรที่จะมีการประชุมหารือกันได้หรือยังว่าควรจะทำอย่างไรกับการออกข้อสอบที่ให้เด็กทั้งประเทศทำข้อสอบแบบเดียวกันเพื่อให้มีประสิทธิภาพมากที่สุดโดยมีเงินไขว่าเด็กทั้งประเทศไม่ได้เรียนมาจากคุณครูพันธุ์เดียวกันคงต้องดูกันว่าปีหน้าการออกข้อสอบ O-Net จะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นมากกว่านี้หรือไม่  

 

ขอบคุณ  ซื้อหวยฮานอยออนไลน์  ที่ให้การสนับสนุน

หนุ่มกัมพูชาระแวงเมียนอกใจตัดสินใจฆ่า เมียและฆ่าตัวตายตาม

         เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 5 เดือนกรกฎาคมปีพศ2563 ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณ 10:30 น เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สถานีตำรวจบางพลัดได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่ามีผู้พบศพชายหญิงคู่หนึ่งเสียชีวิตอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงห้องเช่าดังกล่าว

พบว่าเป็นบ้านคนที่แบ่งมาเป็นห้องเช่าโดยที่ห้องที่พบศพนั้นจะอยู่ที่ชั้น 1 และมีศพอยู่ภายในห้องน้ำ 1 คนและบนที่นอน 1 คนซึ่งศพที่เสียชีวิตในห้องน้ำนั้นเป็นเพศชายชื่อว่า นาย เมียงเลียง โดยเขาเป็นคนกัมพูชา  ส่วนอีกศพหนึ่งนั้น เป็นแฟนสาวของ นายเมียงเลียง ชื่อว่า นาง นาวี 

สำหรับคนที่มาพบศพของทั้งสองคนและได้โทรแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เป็นแม่ของ นาง นาวี ซึ่งเป็นคนกัมพูชา เหมือนกัน โดยเธอได้เล่าว่า เธอและลูกสาวและลูกเขยได้เข้ามาทำงานอยู่ที่ห้างแห่งหนึ่งแถวบางพลัด โดยมีอาชีพเป็นแม่บ้านกัน ซึ่งลูกสาวกับลูกเขยของเธอนั้น แต่งงานกันมานานเกิน หนึ่งปีแล้ว ซึ่งลูกสาวกับลูกเขยของเธอนั้น

ไม่เคยมีปัญหาด้านการเงิน จึงทำให้เชื่อได้ว่าไม่ใช่การฆ่าตัวตาย แต่ลูกเขยของเธอนั้นเป็นคนที่ขี้หึงมาก ซึ่งอาจจะทำให้ลูกเขยของเธอนั้นตัดสินใจฆ่าลูกสาวของเธอและฆ่าตัวตายตามก็เป็นได้ เพราะลูกสาวของเธอมักจะมีผู้ชายมาพูดคุยด้วยอยู่บ่อยบ่อย ซึ่งอาจจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ฝ่ายชายไม่พอใจ

แม่ของผู้ตายยังเล่าอีกว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายชายนั้นเดินทางกลับไปประเทศกัมพูชามา ประมาณหนึ่งเดือน เพราะว่าญาติของฝ่ายชายที่ประเทศกัมพูชา ป่วยหนักจึงได้ไปเยี่ยมและฝ่ายชายเองก็เพิ่งจะกลับมาถึงห้องเช่าเมื่อคืนนี้เอง ซึ่งตัวเธอเองนั้นก็มีการเช่าห้องอยู่ติดกับห้องของลูกสาว แต่เมื่อคืนเธอก็ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน

  เธอตื่นเช้ามาก็ไปทำงาน รอจนเห็นว่าเลยเวลาเข้างานแล้ว แต่ลูกสาวยังไม่มาทำงานเสียที เธอจึงได้โทรศัพท์ไปตามให้มาทำงาน แต่โทรไปหลายครั้งลูกสาวก็ไม่รับสายเสียที เธอจึงได้ลางานกลับมาดูลูกสาวที่ห้องเช่า เมื่อเปิดประตูเข้าไปดูก็พบศพของลูกสาว นอนเสียชีวิตแล้ว และมีศพของลูกเขยแขวนคอตายในห้องน้ำ

จึงได้รีบแจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเช็คแล้ว ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ สันนิฐานว่าฝ่ายชายน่าจะฆ่ารัดคอฝ่ายหญิง แล้วหลังจากนั้นคงจะเสียใจกับการกระทำของตัวเอง จึง ได้ไปแขวนคอตัวเอง ตายตามภรรยาไป

 

ขอขอบคุณ  betbb  ที่ให้การสนับสนุน

ประกาศจาก ครม.ยืนยันไม่ปิดกรุงเทพฯและไม่ปิดประเทศ

ประกาศจาก ครม.ยืนยันไม่ปิดกรุงเทพฯและไม่ปิดประเทศ มีคำสั่งปิดผับและสถานศึกษาเท่านั้น 

        จากที่ก่อนหน้านี้ได้มีหลายหน่วยงานออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลชุดนี้ทำการปิดประเทศห้ามคนเข้าออกเพื่อจะได้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ได้ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือทีมแพทย์โรงพยาบาลต่างๆไม่ออกมาเรียกร้องให้    พลเอกประยุทธ์   นายกรัฐมนตรีของไทย ได้ออกมาพิจารณาให้มีการประกาศปิดประเทศไปเลยนั้นเรื่องดังกล่าวได้มีการส่งเรื่องไปประชุมหารือกันโดยมี มติสรุปว่า ประเทศไทยจะไม่ปิดประเทศเด็ดขาด

แต่ได้มีการหารือกันแล้วว่าจะทำการประกาศให้สถานประกอบการต่างๆไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร  ผับ    บาร์  ต่างๆได้ปิดทำการชั่วคราวไปก่อนอีกทั้งยังมีการประกาศออกมาแล้วว่าจะมีการเลื่อนวันหยุดในช่วงสงกรานต์ออกไปโดยกำลังมีการประชุมหารือกันว่าจะให้กำหนดวันไหนที่จะมาทดแทนวันสงกรานต์ที่ถูกเลื่อนออกไปก่อนจะนำมาประกาศให้ประชาชนทราบอีกครั้งหนึ่ง

       จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ที่เริ่มมีการแพร่ขยายออกไปหลายพื้นที่ทำให้ตอนนี้จำนวนผู้ที่ติดเชื้อไวรัสไวรัสโควิด-19มีจำนวนมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดโดย ณ  ตอนนี้ประเทศไทยเองยังไม่มีแนวโน้มว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสชนิดนี้ได้เลยซึ่งมีแนวโน้มว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสจะรุนแรงมากขึ้นกว่าเดิมหรืออาจจะมีการประกาศเป็นระยะที่ 3

ดังนั้นหลายฝ่ายจึงได้ออกมาเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรีและรัฐบาลชุดนี้ได้ออกมาตรการแก้ไขปัญหาการแพร่เชื้อระบาด ของไวรัสโควิด-19แบบจริงจังสักทีด้วยการแนะนำว่าประเทศไทยควรจะมีการปิดประเทศไปเลยเพื่อไม่ให้คนนอกจากเชื้อไวรัสเข้ามาแพร่เข้ามาในเมืองไทยรวมถึงไม่ให้คนไทยนำเชื้อไวรัสจากประเทศข้างนอกเข้ามากรณีที่เดินทางไปเที่ยวปัจจุบันนี้ในประเทศไทยเองมีหลายจังหวัดที่มีการปิดจังหวัดของตนเองเพื่อที่จะหาทางป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสไวรัสโควิด-19 ให้ได้ 

           ในเมื่อนโยบายของรัฐบาลยืนยันจะไม่ปิดประเทศก็ต้องดูกันต่อไป ว่ารัฐบาลชุดนี้จะมีการแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19ออกมาได้อย่างไร แล้วจะมีประสิทธิภาพมากน้อยแค่ไหน จริงๆแล้วการที่ทางรัฐบาลประกาศปิดโรงเรียน   ปิดผับ รวมถึงการปิดสถานประกอบการต่างๆก็แทบเรียกได้ว่าเกือบจะเป็นการปิดประเทศอยู่แล้ว

เพราะประชาชนแทบจะไม่มีใครได้มีงานทำ หากกิจการหลายๆอย่างถูกปิดไปแบบนี้ก็เหมือนกับบังคับให้ประชาชนอยู่ที่บ้านไม่ต้องออกไปทำงานกัน มันก็ไม่ต่างจากการปิดประเทศเลย  เพียงแต่การทำแบบนี้จะยังทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามาประเทศไทยได้นำเชื้อโรคเข้ามาแพร่ระบาดในเมืองไทยได้เหมือนเดิมเท่านั้นเอง 

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  รวมเว็บหวยออนไลน์

ลูกเทพศรีสะเกษกลับมาอีกแล้ว

เชื่อว่าหลายคนคงจำกันได้เกี่ยวกับชายผู้หนึ่งที่ได้รับฉายาว่าลูกเทพงั้นก็เป็นเพราะชายคนดังกล่าวมักจะก่อปัญหาเอาไม้มาทุบกระจกรถของผู้อื่นทุกครั้งที่เขามีปัญหาขอเงินแม่เพื่อจะนำไปซื้อของแต่แม่ไม่ยอมให้เงินโดยครั้งล่าสุดที่ลูกเทพออกมาเป็นข่าวในตอนนั้นเขาต้องการซื้อรถบิ๊กไบค์แต่แม่ไม่ยอมซื้อให้ลูกเทพคนดังกล่าวจึงได้นำไม้ไปทุบรถยนต์ของบรรดาครูอาจารย์ที่สอนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง

ซึ่งทั้งหมดเป็นบรรดาเพื่อนครูของแม่ของนายลูกเทพเอง และเหตุการณ์เหล่านี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่นายลูกเทพสร้างวีรกรรมแบบนี้ ทุกครั้งที่เขาไม่พอใจเขามักจะ ่ก่อเหตุทุบรถเพื่อนครูของแม่ตัวเองแบบนี้ทุกครั้ง ซึ่งเหตุการณ์ครั้งสุดท้ายที่เขาก่อเหตุทุบรถของเพื่อนแม่ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตัวไปสอบปากคำพูดคุยและเตือนแม่ให้ดูแลลูกชายให้ดีเพราะเพื่อนของแม่หลายคนเริ่มไม่พอใจกับพฤติกรรมของลูกแต่แม่ของนายลูกเทพก็ยังออกมาขอโทษแทนลูกตัวเองพร้อมทำรับปากจะอบรมสั่งสอนลูกให้ดีขึ้นกว่าเดิม

ล่าสุดวันที่ 17 เดือนมีนาคม ปี  พศ. 2563  นายลูกเทพได้ก่อเหตุการณ์แบบเดิมอีกครั้งหนึ่งด้วยการนำของแข็งไปทุบกระจกรถของคุณครูที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดศรีสะเกษ  ซึ่งล่าสุด ทางแม่ของลูกเทพได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเจ้าของรถที่เสียหายเรียบร้อยแล้วซึ่งเจ้าของรถพอใจกับการรับผิดชอบในครั้งนี้แต่ไม่ได้ติดใจเอาความแต่อย่างใดมีหลายคนให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่าตรงจุดเกิดเหตุนี้

จะไม่ค่อยมีใครนำรถมาจอดแล้วเนื่องจากทุกคนต่างรู้กิตติศักดิ์ของลูกเทพกันดีว่าหากเกิดความไม่พอใจแม่เมื่อไหร่หรือทะเลาะกับแม่เมื่อไหร่ ก็มักจะมาก่อเหตุทุบรถคนอื่นให้ได้รับความเสียหายแบบนี้อยู่เสมอซึ่งแม่ก็ต้องมาคอยรับผิดชอบกับการกระทำของลูกคนนี้โดยการก่อเหตุครั้งนี้พยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนเขามีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้

และถึงแม้ทางเจ้าทุกข์จะไม่ได้เรียกร้องให้ดำเนินคดีกับนายลูกเทพแต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจบ่ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่คอยเฝ้าจับตาดูพฤติกรรมของนายลูกเทพเอาไว้เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นได้อีกพร้อมทั้งมีการพูดคุยกับแม่ของนายลูกเทพให้อบรมพฤติกรรมของลูกไม่ให้เกิดขึ้นแบบนี้อีก

นี่คือปัญหาของแม่ที่ตามใจลูกมากจนเกินไปตั้งแต่ลูกยังเด็กทำให้เมื่อโตขึ้นมาลูกจะมีพฤติกรรมนิสัยก้าวร้าวเอาแต่ใจตัวเองไม่ยอมฟังแม่ว่ายังไงลูกเทพคนนี้ทุกครั้งหากอยากได้อะไรแล้วแม่ไม่ยอมให้ก็จะมาก็เห็นแบบนี้เสมอและแม่ก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบกับการกระทำของเขาทุกครั้งซึ่งถือว่าการเลี้ยงลูกแบบนี้เป็นการเลี้ยงลูกที่ไม่ถูกต้องและไม่ควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างเป็นอย่างมาก

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  entaplay pc