Latest Posts

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนพายุโซนร้อนจะถล่มกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศเตือนพายุโซนร้อนจะถล่มกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

          มีการประกาศออกมาจากกรมอุตุนิยมวิทยาเกี่ยวกับเรื่องของพายุโซนร้อนที่กำลังพัดเข้ามาพร้อมที่จะถล่มประเทศไทยซึ่งจะเข้าประเทศไทยในวันที่ 14 เดือนมิถุนายนปีพศ2563 นี้โดยคาดว่าจะมีประมาณ 41 จังหวะที่จะได้รับผลกระทบจากพายุขนมไทยในขณะนี้ซึ่งพายุที่เข้ามาที่ประเทศไทยนี้ชื่อว่าพายุนารีดังนั้นจึงได้มีการประกาศเตือนประชาชนให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องของฝนตกหนัก

และจะมีน้ำป่าไหลหลากหรือบางพื้นที่อาจจะพบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของน้ำท่วมเฉียบปั่นโดยหวังว่าประชาชนนั้นจะมีความระมัดระวังการใช้รถใช้ถนนรวมถึงระวังเรื่องของอุบัติเหตุอันตรายต่างๆจากการที่มีพายุเข้าซึ่งทางกรมอุตุนิยมวิทยานั้นได้มีการคาดคะเนล่วงหน้าไว้แล้วตั้งแต่เมื่อวันที่ 13 เดือนมิถุนายนปีพศ2563 โดยบอกว่าในช่วงนี้น้ำประเทศไทยเป็นช่วงที่เข้าสู่ฤดูฝนเป็นที่เรียบร้อยแล้วดังนั้นในแต่ละวันก็มักจะมีฝนตกบ้างเป็นบางแห่งแต่ฝนจะตกมากในเขตภาคใต้และฝั่งทางตะวันตกเพราะเป็นช่วงที่มีมรสุมเข้ามาผ่านทางทะเลอันดามันนั่นเอง

อย่างไรก็ตามในช่วงนี้ปรากฏว่ามีพายุโซนร้อนเกิดขึ้นซึ่งพายุนั้นชื่อว่านูรีโดยมีการขึ้นฝั่งมาจากทะเลจีนและแน่นอนว่าตอนนี้พายุดังกล่าวนั้นได้ขึ้นฝั่งทางจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้วและผลกระทบจากที่พยุหะนั้นเข้าก็จะส่งถึงมายังประเทศไทยด้วยซึ่งประเทศไทยนั้นจะได้รับแค่เพียงละอองของไปอยู่เท่านั้นแต่ก็สามารถทำให้เกิดความเสียหายกับประเทศไทยได้เช่นเดียวกันอย่างไรก็ตามทางกรมอุตุนิยมวิทยาได้มีการประกาศให้ระมัดระวังว่าช่วงวันนี้ช่วงประมาณตั้งแต่ 17:00 นเป็นต้นไปจะมีฝนตกอย่างรุนแรงเพราะพายุจะเข้าและจะสร้างความเสียหายให้กับประชาชนหลายพื้นที่ซึ่งกรุงเทพฯก็จะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันแต่กรุงเทพฯนั้นจะได้รับผลกระทบแค่เพียงประมาณ 30% เท่านั้น

        สำหรับช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนอยู่แล้วดังนั้นฝนอาจจะมีการตกลงมาบ่อยครั้งดังนั้นประชาชนควรมีความระมัดระวังเตรียมความพร้อมเวลาที่จะมีการออกจากบ้านอย่าลืมพกร่มหรือเสื้อกันฝนเพื่อป้องกันการเปียกฝนและป้องกันการไม่สบายในช่วงนี้เพราะถ้าหากเป็นหวัดในช่วงนี้จะทำให้ง่ายต่อการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าและยากต่อการรักษานั่นเองอย่างไรก็ตามช่วงนี้เป็นช่วงหน้าฝนแล้วให้ระมัดระวังในเรื่องของยุงลายที่จะระบาดในช่วงหน้าฝนด้วย ขอสถิติของประเทศไทยนั้นพบว่ามีผู้เสียชีวิตจากการเป็นไข้เลือดออกจากการถูกยุงลายกัดนั้นเป็นจำนวนมากดังนั้นให้ตรวจบริเวณรอบๆบ้านด้วยว่ามีน้ำท่วมขังและมียุงลายมาขายทิ้งไว้หรือไม่ให้รีบกำจัดทันทีเพื่อป้องกันยุงลายมากัดคนในบ้านแล้วอาจเป็นไข้เลือดออกได้

 

สนับสนุนโดย  sagame mobile

คดีพ่อข่มขืนลูกในเมืองไทยดังไปไกลถึงสหรัฐอเมริกา

    ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีข่าวเกี่ยวกับเรื่องของพ่อข่มขืนลูกบ่อยมากที่สุดแท็บเล็ตได้เลยว่าใน 1 อาทิตย์นั้นจะต้องมีข่าวเกี่ยวกับเรื่องของพ่อข่มขืนลูกไม่ต่ำกว่าอาทิตย์ละ 1 ข่าวที่สำคัญสรุปข่าวพ่อข่มขืนลูกนั้นมีทั้งพ่อแท้ๆข่มขืนลูกจนเองและพ่อเลี้ยงที่ข่มขืนลูกตัวเองรวมถึงยังมีข่าวเกี่ยวกับญาติพี่น้องของเด็กข่มขืนเด็ก

ซึ่งเด็กแต่ละรายนั้นจะมีอายุตั้งแต่ระหว่าง 5 ถึง 15 ปีและเรื่องราวเกี่ยวกับพ่อข่มขืนลูกราย ล่าสุดก็ดังไปไกลถึงประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อมี Cyber Trip จากเว็บไซต์ต่างประเทศได้มีการประสานงานกับทางสถานทูตประเทศไทยให้ประสานงานกับทางกองปราบปรามการค้ามนุษย์ทำการค้นหาและจับกุมผู้ชายคนหนึ่งที่ได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ

เป็นรูปที่เขากำลังมีอะไรกับเด็กผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งในคลิปและข้อความที่เขาได้มีการโพสต์ลงไปนั้นเขามีการระบุว่าเป็นการมีอะไรระหว่างตัวเขาเองกับลูกสาวของเขาซึ่งแน่นอนว่าเขาได้มีการระบุเอาไว้ด้วยว่าเป็นลูกสาวแท้ๆของเขาเองหลังจากที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยได้รับการประสานงานแจ้งข้อมูลจาก Cyber Trip Report

พวกเขาจึงได้ตามหาตัวชายคนดังกล่าวจึงพบว่าผู้ชายที่อยู่ในคลิปคือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่ง  ในจังหวัดอุทัยธานีจึงเข้าทำการตรวจค้นและจับกุม ในตอนแรกนั้นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านคนดังกล่าวให้การปฏิเสธแต่ในที่สุดก็จำนนด้วยหลักฐานจากที่ทาง Cyber Trip Report ได้มีการส่งข้อมูลมาให้รวมถึงจากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้มีการค้นข้อมูลจากโทรศัพท์มือถือของผู้ช่วย

ผู้ใหญ่บ้านเองได้มีการอัดคลิปไว้มากมายหลายคลิปรวมถึงยังมีการบันทึกภาพนิ่งเอาไว้ด้วยในที่สุดเขาก็สารภาพว่าตัวเขาเองนั้นได้มีความสัมพันธ์กับลูกสาวเดือนละประมาณ 3-4 ครั้งซึ่งตัวเขานั้นได้เลิกรากับภรรยาไปแล้วและลูกสาวนั้น

ได้ไปอยู่กับทางภรรยาจะเดินทางมาเยี่ยมคนเป็นพ่อเดือนละประมาณ 3-4 ครั้งและด้วยอารมณ์ชั่ววูบทุกครั้งที่ลูกสาวมาเยี่ยมตอนนั้นเขาก็จะทำการข่มขืนลูกสาวของตนเองและถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้หลังจากนั้นเขาจะนำคลิปวีดีโอนั้นไปอัพโหลดขึ้นในโลกโซเชียลซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับตัวเขาเองด้วย  โดยเขาแจ้งว่าเหตุที่เขาทำไปนั้นเกิดเพราะอารมณ์ชั่ววูบเ

นื่องจากว่าเขาโมโหแม่ของเด็กจึงได้มาลงที่เด็กอย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการควบคุมตัวและดำเนินการแจ้งความผิดหลายคดี และเจ้าหน้าที่ตำรวจยังฝากให้นักข่าวประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนทั่วไปทราบด้วยว่า หากใครก็ตามที่มีการดาวน์โหลดคลิปดังกล่าวมาเก็บไว้ดูถือว่ามีความผิดร่วมด้วย 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนัน

หนุ่มโรคจิตสไลด์หนอนน้อยโชว์สาวนักศึกษาข้างถนน

      เมื่อวันที่ 11 เดือนมิถุนายน  ปีพ.ศ 2563   ที่จังหวัดอุดรธานีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุว่ามีนักศึกษาคนหนึ่งได้โทรเข้ามาแจ้งที่ หมายเลข 191 โดยแจ้งเกี่ยวกับเรื่องของพวกชายโรคจิตยืนสไลด์หนอนน้อยตัวเองอยู่บริเวณริมถนนซึ่งจุดที่ชายโรคจิตคนดังกล่าวกำลังยืนสไลด์หนอนน้อยอยู่นั้นจะเป็นบริเวณป่าละเมาะข้างทางตรงนั้น

จะเป็นถนนระหว่างชุมชนบ้านหนองใหญ่ถึงชุมชนโนนทันทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 จึงได้มีการประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจเมืองอุดรธานีให้ไปยังจุดเกิดเหตุซึ่งขนาดนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงพบผู้หญิง 2 คนซึ่งเธอเป็นนักศึกษาได้แจ้งว่าเธอขับรถมอเตอร์ไซค์พากันผ่านมาเส้นทางนี้และได้พบเห็นผู้ชายคนหนึ่งกำลังยืนสไลด์หนอนน้อยของเขาอยู่ริมถนน

โดยหันหน้ามาทางพวกเธอซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เธอพบเห็นว่าชายคนนี้มายืนสไลด์หนอนน้อยนี้ 2 วันติดกันแล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปทำการควบคุมตัวชายคนดังกล่าวซึ่งต่อมาทราบชื่อว่านายสุดใจ  สมควรเครือ  โดยนายสนใจบอกว่าเขามายืนอยู่ตรงบริเวณถนนจริงแต่ไม่ได้ตั้งใจที่จะแสดงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

ซึ่งสิ่งที่เขาทำลงไปนั้นเป็นการกระทำโดยไม่ตั้งใจแต่ที่เขาต้องกระทำนั้นเนื่องจากว่ามีมดมากัดหนอนน้อยกับไข่ของเขา  เขาจะเกิดอาการคัน จึงจำเป็นต้องพักผ่อนน้อยออกมาเสื้อเอามดออกโดยเขาบอกว่าเขากำลังเดินทางหาไข่มดแดงมาไว้ประกอบอาหารแต่อย่างไรก็ตามในขณะที่เขาไปที่รังของมดแดงนั้นกลับถูกมดแดงกัดทั้งตัวรวมถึงมุดเข้าไปกัดยังอวัยวะ

ส่วนล่างของเขาด้วยซึ่งเขาตั้งใจที่จะปัดมดออกจากไข่และหนอนน้อยเท่านั้นเขาไม่ได้มีอารมณ์ทางเพศอย่างไรแต่ในขณะที่ตอนนั้นเขากำลังยืนปัดมดออกจากไข่ของเขาอยู่นั้นเผอิญว่า หญิงสาวทั้งสองคนผ่านมาพอดีจึงทำให้หญิงสาวทั้งสองคนนั้นเข้าใจผิดอย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นได้มีการควบคุมตัวชายคน

ดังกล่าวไปที่สถานีตำรวจเนื่องจากว่ามีผู้เสียหายมาแจ้งความในลักษณะเดียวกันนี้จำนวนทั้งสิ้น 3 รายด้วยกันแล้วและทั้ง 3 รายนั้นก็สามารถแจ้งรูปพรรณสัณฐานของคนร้ายโรคจิตซึ่งตรงกับรูปร่างหน้าตาของนายสุดใจที่สำคัญยังเป็นจุดเดียวกันทั้ง 3 คน

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะควบคุมตัวนายสุดใจเอาไว้ก่อนและมีการตรวจสอบว่าสิ่งที่น่าสนใจในนั้นพูดจริงหรือไม่ซึ่งจะต้องมีการให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดูตามร่างกายและตามไข่และนอนน้อยของนายสุดใจว่ามีร่องรอยการถูกกัดจริงหรือไม่หากไม่มีร่องรอยการถูกมดกัดจริงในสุดใจก็จะถูกดำเนินคดี

 

สนับสนุนโดย  เว็บพนันออนไลน์

ซื้อของออนไลน์ให้ระวังจะโดนหลอกซ้ำซ้อนเหมือนสาวคนนี้

      เมื่อวันที่ 10 เดือนมิถุนายนปีพศ2563 มีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการโพสต์ Facebook ออกมาแชร์เรื่องราวที่เธอนั้นซื้อของผ่านระบบออนไลน์แล้วถูกโดนโกงอย่างไรก็ตามในการโดนโกงครั้งแรกนั้นเธอถูกโกงไปจำนวนเงิน 4,000 บาทจากการซื้อตู้เย็นผ่านทางระบบออนไลน์แต่นั่นไม่น่าเจ็บใจเท่ากับการที่เธอโดน โกงครั้งที่ 2ในเวลาไล่เลี่ยกันด้วยการที่มีพลเมืองดีทักแชทมาหาเธอแนะนำวิธีการทานให้เธอเอาเงินที่ถูกโกงไปกลับคืนมาแต่ครั้งนี้ส่งผลให้เงินในบัญชีของเธอนั้น

หายเกลี้ยงจนหมดบัญชีเลยทีเดียวซึ่งในรายละเอียดของ Facebook ของเธอนั้นได้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับขั้นตอนที่เธอนั้นถูกโกงในครั้งแรกที่เธอซื้อของเธอระบุว่าเธอได้มีการสั่งซื้อตู้เย็นผ่านทางระบบออนไลน์เมื่อมีการจ่ายเงินไปเรียบร้อยแล้วทางร้านก็ส่งสลิปมาให้ยืนยันว่าส่งของมาให้แล้วแต่เมื่อเธอนำเลขที่ในสลิปไปเช็คการขนส่งปรากฏว่าไม่มีเลขที่ดังกล่าว

และเมื่อโทรเข้าร้านค้าออนไลน์ก็ไม่สามารถติดต่อได้จึงทำให้เธอรู้ว่าเธอนั้นโดนหลอกเธอจึงได้โพสต์ Facebook บอกเล่าเรื่องราวเรื่องเธอโดนหลอกเกี่ยวกับการซื้อตู้เย็นผ่านทางระบบออนไลน์ซึ่งในครั้งนั้นทำให้เธอรู้ว่าร้านดังกล่าวนั้นมีการหลอกลวงคนไปจำนวนมากถึง 100 คนเลยทีเดียวและมูลค่าความเสียหาย

ก็หลายแสนบาทอย่างไรก็ตามหลังจากที่เธอโพสต์ไปแล้วได้มีพลเมืองดีผู้หญิงคนหนึ่งทักแชทส่วนตัวมาหาเธอแล้วก็บอกว่าตัวเขาเองนั้นก็ถูกโกงเงินจากการซื้อตู้เย็นเหมือนกันและยังบอกวิธีให้เธอทำซึ่งจะทำให้เธอนั้นได้เงินคืนจากร้านขายของออนไลน์ด้วยและเมื่อเธอทำตามขั้นตอนที่ผู้หญิงคนนั้นบอกในที่สุดเธอก็มารู้ภายหลังว่าผู้หญิงคนดังกล่าวนั้นเป็นแก๊งมิจฉาชีพที่มาหลอกขอ otp จากเธอและดูดเงินออกจากบัญชีของเธอไปซึ่งในตอนนี้เงินของเธอที่เก็บสะสมไว้ไม่มีหลงเหลือ

ทำให้เธอรู้สึกเสียใจมากจึงได้ออกมาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวของการถูกโกงผ่านทางระบบออนไลน์ให้ใครหลายคนได้ฟังและเป็นอุทาหรณ์ก่อนที่จะมีการตัดสินใจซื้อสินค้าผ่านออนไลน์และก่อนที่จะมีการเชื่อใครหลังจากที่โพสต์ของเธอนั้นแชร์กันออกไปต่างก็เข้ามาแนะนำให้เธอไปแจ้งความดำเนินคดี เพื่อจับแก๊งมิจฉาชีพเหล่านี้มาดำเนินคดีให้ได้จะได้ไม่ไปก่อปัญหาหลอกลวงคนอื่นอีก ปัญหาการซื้อของผ่านระบบออนไลน์นั้นมีทั้งข้อดีและข้อเสียถ้าหากเราเจอร้านค้าที่ดีเราก็จะได้สินค้าตรงปกแต่ถ้าเราไปเจอแก๊งมิจฉาชีพแล้วก็จะเสียเงินฟรีๆได้เช่นเดียวกัน

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  sagame88

หญิงสาวร้องเรียนชาญทัวร์

หญิงสาวร้องเรียนชาญทัวร์ เนื่องจากมีการขายตั๋วในราคาเพิ่มเป็นสองเท่า

 มีหญิงสาวคนหนึ่งได้มีการโพสต์ Facebook ร้องเรียนรถทัวร์บริษัทหนึ่งที่ชื่อว่าชาญทัวร์โดยเธอโพสต์ร้องเรียนขึ้นเมื่อวันที่ 6 เดือนมิถุนายนปีพศ2563 ข้อความที่เธอได้มีการโพสต์ลงใน Facebook ของเธอนั้นระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเรื่องของการซื้อที่นั่งบนรถทัวร์โดยเธอล่ะว่าแม่ของเธอนั้นจะมีการเดินทางจากบ้านที่ขอนแก่นเพื่อไปที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ไปลงอำเภอหัวหินเมื่อไปทำการซื้อตั๋วรถทัวร์เจ้าหน้าที่ขายตั๋วได้มีการขายให้ในราคา 1,300 บาทซึ่งปกติแล้วค่ารถทัวร์จากขอนแก่นไปหัวหินนั้น

เป็นเพียงแค่ 700 บาท ถึง 800 บาทเท่านั้นแต่ทางพนักงานระบุว่าที่ราคาตั๋วแพงเป็น 2 เท่าเนื่องจากว่าทางรถทัวร์นั้นจะต้องมีการปรับที่นั่งให้ผู้โดยสารนั้นนั่งเว้นระยะห่างกันดังนั้นจึงต้องมีการเพิ่มค่าที่นั่งซึ่งเป็นการลดความเสี่ยงที่ผู้โดยสารจะติดเชื้อไวรัสโคโรนาโดยทางชาญทัวร์บอกว่าเป็นการทำตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้มีการระบุและประกาศเอาไว้

ซึ่งแม่ของเธอนั้นก็ยอมซื้อตั๋วรถทัวร์ในราคาที่แพงแต่อย่างไรก็ตามเมื่อถึงเวลาที่ต้องขึ้นไปบนรถทัวร์ปรากฏว่าไม่มีการเว้นที่นั่งห่างกันเหมือนกับที่ทางพนักงานขายตั๋วบอกซึ่งแม่ของเธอยังได้ถ่ายรูปที่นั่งบนรถทัวร์ให้เห็นว่าทุกคนนั้นนั่งติดกันและนั่งเต็มไปหมดทั้งคันรถทำให้เธอรู้สึกว่าพนักงานขายตั๋วของชาญพอนั้นขายของติงและราคาก็แพงอย่างมาก

โดยเธอมองว่าตอนนี้เศรษฐกิจของประเทศไทยนั้นก็ไม่ดีเงินก็หายากแล้วยังต้องมาเจอผู้ประกอบการโกงแบบนี้ทำให้เธอรู้สึกเจ็บใจมากและเธอต้องการร้องเรียนบริษัทชาญทัวร์และเธออยากรู้ว่าเธอจะสามารถเอาผิดกับบริษัททานตัวอย่างไรได้บ้างเธอจึงได้มีการโพสต์เรื่องราวเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ฟังเพื่อหวังว่าให้คนในโลกออนไลน์

มาแสดงความคิดเห็นและแนะนำเธอว่าเธอควรจะทำขั้นตอนต่อไปอย่างไรดีอย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวนี้มีการแชร์ออกไปผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นอย่างมากและที่สำคัญเรื่องราวนี้ถูกแชร์ไปจนถึงกรมการขนส่งทางบกจังหวัดขอนแก่นซึ่งได้มีการติดต่อไปที่เจ้าของบริษัทชาญทัวร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยให้บริษัทชาญทัวร์นั้นอธิบายเป็นเรื่องราว

ที่เกิดขึ้นและได้มีการเรียกเก็บค่าปรับในข้อหาทำผิดกฎหมายเพราะเรียกเก็บค่าโดยสารเกินที่ทางกฎหมายกำหนดเอาไว้ สำหรับการเรียกเก็บค่าบริการสูงเกินจริงนี้ไม่ใช่มีแค่ การซื้อตั๋วรถทัวร์อย่างเดียว ตอนนี้ประชาชนเริ่มพบว่าผู้ประกอบการหลายรายเรียกเก็บค่าบริการเพิ่มหลายบริษัทแล้ว ทำให้ตอนนี้ต่างก็ได้รับความเดือดร้อนกันมาก

 

สนับสนุนโดย  bk8

ชายหนุ่มคว้ามีดตัดจู๋ตัวเอง เพราะคิดว่าข้างในมีพยาธิ

  ช่างรับเหมาก่อสร้างเกิดอาการคุ้มคลั่งใช้มีดเฉือนจู๋ตัวเอง จนเลือดออกจนต้องใช้มือกลับเอาไว้พร้อมกับร้องไห้คร่ำครวญด้วยความเจ็บปวดและตะโกนเสียงดังโวยวายอีกทั้งยังบอกว่าข้างในจู๋นั้นมีพยาธิ  เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนปี พ.ศ.2563 ช่วงเวลาที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงเวลาประมาณสี่ทุ่มมีชาวบ้านได้แจ้งให้กู้ภัยมาช่วยดูผู้ชายคนหนึ่ง

เขากำลังร้องไห้คนครางเนื่องจากว่าเขาใช้มีดนั้นเฉือนจู๋ตัวเองด้านกู้ภัยเมื่อเดินทางไปถึงที่เกิดเหตุก็พบว่ามีชายหนุ่มอายุน่าจะประมาณ 37 ปีต่อมาทราบชื่อว่านายศราวุธโดยนายศราวุธนั้นมีอาชีพเป็นคนงานก่อสร้างตอนที่กู้ภัยเดินทางไปถึงพบว่านายศราวุธนั้นนอนดิ้นทุรนทุรายอยู่พร้อมกับร้องครวญครางและโวยวายที่มือนั้นมีเลือดไหลทะลักออกมาอย่างมากมาย

เส้นทางกู้ภัยเองก็ได้มีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเพื่อเป็นการห้ามเลือดและได้มีการส่งตัวผู้บาดเจ็บนั้นไปยังโรงพยาบาลศรีมหาโพธิเป็นที่เรียบร้อยจากการสอบถามเบื้องต้นนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่านางสาวสุภาวดีเป็นคนแจ้งรายละเอียดไปกู้ภัยทราบว่านายสราวุธนั้นได้เอามีดมาเฉือนจู๋ของตัวเองแม่บอกว่าต้องเอาพยาธิออกจากจู๋ 

ซึ่งนายศราวุธนั้นได้ใช้มีดคัตเตอร์กรีดไปที่กระจู๋   ซึ่งจากที่ดูแล้วบาดแผลลึกมากอย่างไรก็ตามตอนที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึงใหม่ๆนั้นพยายามที่จะขอทำแผลให้กับนายสราวุธแต่ถูกนายศราวุธปฏิเสธเลยบอกว่าแต่ต้องเอาพยาธิออกก่อนถึงจะสามารถทำแผลได้ซึ่งนอกจากจะมีอาการเลือดไหลออกตรงกระจู๋แล้วนายสราวุธยังมีอาการเหมือนคนพูดจาไม่รู้เรื่องและมีเหงื่อออกอย่างมาก

ทั้งที่เมื่อจับตัวแล้วก็พบว่าตัวของนายศราวุธน้ำเย็นอย่างไรก็ตามมีเพื่อนของนายศราวุธคนหนึ่งชื่อว่านายธวัชชัยบอกว่าก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์ใดชาวพุทธนั้นใช้มีดกรีดกระจกตัวเองนั้นตอนนั้นเขากับนายสราวุธกำลังกินเหล้ากันอยู่กินไปได้สักพักหนึ่งนายธวัชชัยก็ขอตัวกลับห้องซึ่งเดินเข้าไปถึงห้องได้ไม่นานก็ได้ยินเสียงนายสราวุธนั้นร้องไห้โหยหวนโวยวายเสียงดัง

และเมื่อวิ่งไปดูก็พบว่ามีเลือดออกที่บริเวณมือของนายศราวุธซึ่งตอนแรกนั้นตนเองยังคิดว่านายศราวุธโดนมีดบาดมือ แต่หลังจากนั้นเมื่อพยายามเพ่งดูดีๆก็พบว่าพี่ก็โทรของนายศราวุธก็มีเลือดด้วยจึงได้โทรตามอาสากู้ภัยมาช่วยทำแผลให้กับนายสราวุธเพราะเกรงว่าจะมีอาการเลือดออกมากจนเกิดอันตรายได้

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  bk8

เมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา กำลังจะเปิดเมืองอีกครั้งในวันที่ 8 มิถุนายน นี้

     สำหรับประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นประเทศที่กำลังประสบปัญหาการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่ามากที่สุดอยู่ในขณะนี้โดยเฉพาะเมืองใหญ่อย่างเมืองนิวยอร์กซิตี้ซึ่งมีประชากรหนาแน่นและเป็นเมืองที่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามากที่สุดของประเทศสหรัฐอเมริกานั่นเองอย่างไรก็ตามถึงแม้ว่าในขณะนี้นั้นที่นิวยอร์กจะมีจำนวนผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่ามากกว่า 2 แสนคนแล้ว

ในตอนนี้นั้นปางช้างเมืองนิวยอร์คต้องการที่จะให้รัฐบาลนั้นช่วยทำการปลดล็อคมาตรการต่างๆเพื่อให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติซึ่งทางผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กไม่ออกมาเลยมีข้อกำหนดในเรื่องของการเปิดมือในครั้งนี้ว่าถ้าเมืองนิวยอร์กนั้นจะต้องมีสถานพยาบาลที่สามารถรองรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้เพียงพอ

ซึ่งถ้าหากสามารถจัดการเรื่องนี้ได้ภายในวันที่ 8 มิถุนายนนี้นิวยอร์กก็จะกลับมาสามารถใช้ชีวิตได้ตามปกตินั่นเองอย่างไรก็ตามหลายฝ่ายคาดการณ์ว่าถึงแม้จะมีการออกมาตรการออกมาเรื่องของการจัดสรรเตียงให้กับผู้ป่วยไวรัสโคโรน่านั้นในท้ายที่สุดแล้วยังไงจ๊ะทางผู้ว่ารัฐนิวยอร์กของประเทศสหรัฐอเมริกาก็ต้องอนุมัติให้นิวยอร์กนั้นผ่อนปรนมาตรการการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าได้อยู่ดีนั่นเอง 

         สำหรับการเปิดเมืองของนิวยอร์กในครั้งนี้นั้นจะเป็นการเข้าสู่มาตรการในระยะที่ 1 ก่อนซึ่งจะเป็นการเปิดให้ธุรกิจต่างๆได้กลับมาเปิดกิจการได้ตามปกติแต่ยังจะต้องมีการควบคุมเรื่องของการทำความสะอาดการฆ่าเชื้อโรคตามสถานธุรกิจต่างๆเพื่อที่จะได้ให้เศรษฐกิจของเมืองนิวยอร์กนั้นสามารถขับเคลื่อนต่อไปได้โดยถ้าหากว่าหลังจากที่มีการปลดล็อคในระยะที่ 1 แล้วผลปรากฏว่าผ่านไปด้วยดีก็จะมีการเปลี่ยนผ่านไปสู่ระยะที่ 2 และระยะที่ 3 ตามลำดับนั่นเอง

         อย่างไรก็ตามเมืองนิวยอร์กนะเนี่ยมีประชากรหลายคนที่ยังมีการติดเชื้อไวรัสโคโรน่าและยังไม่มีแนวโน้มว่าจำนวนผู้ติดเชื้อนั้นจะลดลงแต่อย่างใดแต่ประชาชนในนิวยอร์กนั้นก็ออกมาประท้วงกันเพื่อต้องการกลับมาใช้ชีวิตกันเหมือนเดิมแล้วซึ่งหลายคนนั้นไม่กลัวเรื่องของการติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

อย่างไรก็ดีถ้าหากชาวเมืองนิวยอร์กนั้นร่วมแรงร่วมใจกันในการสวมใส่หน้ากากอนามัยรวมถึงมันล้างมือบ่อยๆใช้แอลกอฮอล์ล้างมือก็น่าจะสามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าได้แค่ในปัจจุบันนี้ประชาชนส่วนใหญ่ยังไม่ค่อยมีใครสนใจในการดูแลสุขภาพแบบนี้มากนักโดยการมองว่าคนที่สวมใส่หน้ากากอนามัยนั้นคือคนที่ไม่สบายดังนั้นคนส่วนใหญ่จึงมักไม่ค่อยสมใส่หน้ากากอนามัยครั้งที่มีประกาศออกมาจากทางรัฐบาลให้ร่วมแรงร่วมใจกันก็ตามจึงทำให้สถานการณ์ของการระบาดในประเทศสหรัฐอเมริกาจึงยังคงค่อนข้างสูงมากกว่าประเทศอื่นๆนั้นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  เว็บพนันดีที่สุด

ภาพขยะอุดตันล้นคลองในกรุงเทพ

ภาพขยะอุดตันล้นคลองในกรุงเทพ ผู้ว่ากรุงเทพบอก นี่คือสาเหตุที่ทำให้น้ำท่วมขัง

      เมื่อวันที่ 30 เดือนพฤษภาคมปีพ.ศ 2563 Facebook ส่วนตัวของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร     ส่วนตัวของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครของพลตำรวจเอก  อัศวิน  ขวัญเมือง ได้มีการโพสต์รูปภาพการทำงานของทางเจ้าหน้าที่เก็บขยะซึ่งเป็นรูปของเจ้าหน้าที่กำลังขนขยะจากคลองขึ้นมาไว้ด้านบนบกพร้อมทั้งยังมีการระบุข้อความอีกว่าคนกรุงเทพฯกำลังทิ้งขยะลงในแม่น้ำลำคลองทุกวันซึ่งภาพที่เห็นนี้เป็นภาพที่เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันนำขยะขึ้น

มาจากคลองโดยระบุอีกว่าบางวันขยะก็เยอะมากจนถึงต้องใช้รถบรรทุก 5 คันในการขนนำไปทิ้งเลยทีเดียว   สำหรับเรื่องราวที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพฯต้องออกมาโพสต์ถึงเรื่องราวของขยะล้นคลองอย่างนี้เนื่องจากว่าตอนนี้เป็นช่วงหน้าฝนเวลาที่ฝนตกนั้นมักจะทำให้กรุงเทพมีน้ำท่วมขังรอการระบายซึ่งหลายคนก็ออกมาต่อว่าเกี่ยวกับเรื่องของการทำงานของผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ

พี่ไม่ออกมาดูแลเกี่ยวกับเรื่องของน้ำกำลังจะท่วมกรุงเทพฯดังนั้นทางผู้ว่าราชการกรุงเทพฯจึงได้มีการถ่ายภาพที่เห็นถึงสาเหตุของน้ำท่วมขังที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯว่ามีขยะค่อนข้างเยอะในแต่ละวันโดยคนที่ทิ้งขยะก็คือประชาชนคนกรุงเทพฯทางเจ้าหน้าที่เก็บขยะจะต้องมีการคอยมาดักเอาขยะจากในคลองขึ้นจากคลองเพื่อให้น้ำสามารถระบายได้ดีซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องมีการมาเก็บขยะที่คลองทุกวันบางวันต้องใช้รถบรรทุกถึง 5 คันถึงจะสามารถขนขยะไปทิ้งได้หมด

         สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นเป็นคลองลาดพร้าวซึ่งคลองนี้จะมีสถานีสูบน้ำและ 6 โมงสำหรับรอการระบายน้ำอยู่ตรงแถวพระราม 9 ซึ่งทองแห่งนี้จะเป็นทองที่มีการเชื่อมไปยังคลองแสนแสบหลังจากนั้นจะปล่อยออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยาดังนั้นหากมีพวกขยะต่างๆเหล่านี้มาขวางทางน้ำก็จะทำให้เครื่องสูบน้ำนั้นทำงานได้ไม่มีประสิทธิภาพอุโมงค์ระบายน้ำ

ก็จะไม่สามารถระบายน้ำได้ทันและนี่คือสาเหตุหลักที่ทำให้น้ำท่วมขังในกรุงเทพฯถึงแม้ว่าจะมีปริมาณฝนตกพี่น้อยมากก็ตามสำหรับขยะที่เกิดขึ้นในกรุงเทพฯนั้นแทบจะมีทุกครองเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นคลองลาดพร้าวหรือคลองหลวงไผ่ต่างก็มีเจ้าหน้าที่ต้องคอยมาเก็บขยะจากการทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลองกันเกือบทุกวันและหากใครสงสัยว่าทำไมผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ

ถึงไม่หามาตรการมาป้องกันคนทิ้งขยะลงแม่น้ำลำคลองนั้นก็ต้องบอกเลยว่าการเอาผิดคนที่ทิ้งขยะนั้นทำเป็นได้ยากมากเพราะเราไม่รู้ว่าเขามาทิ้งในช่วงเวลาไหนถ้าจะให้ติดกล้องวงจรปิดเปลืองงบประมาณเสียเปล่าดังนั้นจึงขอความร่วมมือกับประชาชนที่อยู่ในเขตกรุงเทพฯให้ช่วยกันดูแลรักษาทำความสะอาดและเป็นหูเป็นตาแดงอย่าทิ้งขยะลงในแม่น้ำลำคลองก็จะลดปัญหาน้ำท่วมขังในกรุงเทพฯได้แล้ว

 

สนับสนุนโดย  sagame888

ชายเลี้ยงควายถูกควายขวิดตายกลางป่าลึก

       เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ที่จังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อมีชายคนหนึ่งได้แจ้งว่าตนเองนั้นเป็นเจ้าของฝูงควายได้มีการว่าจ้างชายอีกคนหนึ่งซึ่งต่อมาทราบชื่อว่านายคูณให้ไปเลี้ยงควายโดยทางเจ้าของควายและนายคุณผู้เสียชีวิตนั้นนำควายจำนวนหลายตัวไปเลี้ยงในป่าซึ่งปกติแล้วก็จะมาเลี้ยงควายกันที่นี่เป็นประจำทุกวันอยู่แล้วซึ่งป่าบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นป่าที่อยู่ทางด้านหลังอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำก้อการเดินเท้าเข้าไปค่อนข้างที่จะเดินลึกซึ่งต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 5 ชั่วโมงกว่า

จะเดินทางไปถึงศพของผู้เสียชีวิตโดยใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 10 กิโลเมตรด้วยกันเมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าชายคนดังกล่าวนั้นมีสภาพร่องรอยมีรอยพกช้ำและมีรอยเหมือนถูกของมีคมแทงนอนเสียชีวิตอยู่กลางป่าซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจลองดูศพแล้วน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 8 ชั่วโมงด้วยกันนั้นทางด้านกู้ภัยจึงได้มีการนำร่างผู้เสียชีวิต

ออกจากป่าแต่ก็เป็นไปด้วยความยากลำบากเนื่องจากว่าระหว่างทางนั้นก็มีฝนตกรวมถึงการเดินทางออกจากป่านั้นมีทั้งต้นไม้คอยกีดขวางจนในที่สุดต้องใช้ระยะเวลาจนถึงประมาณช่วงเวลา 03:00 นจึงสามารถที่จะเดินทางออกมาพ้นจากป่าได้ทางด้านผู้แจ้งเหตุการณ์หรือเจ้าของควายนั้นชื่อว่านายสำรวยให้การกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าเขาตั้งในคูณไปทำการเลี้ยงควาย

ซึ่งตัวเขาเองก็จะไปเลี้ยงกับนายคุณด้วยเป็นแบบนี้เป็นประจำทุกวันอยู่แล้วแต่ในระหว่างนั้นนายคูณเกิดอยากกินมะม่วงจึงให้ไปเก็บมะม่วงกลับมาหลังจากที่นายคุณเดินกลับมานั้นฝูงควายก็มีอาการผิดปกติเกิดอาการหงุดหงิดหุนหันพลันแล่นเข้าใส่ในคูณทันทีซึ่งในคุณไม่สามารถที่จะหนีทันได้จึงถูกควายขวิดและโดนกระทืบซ้ำจนเสียชีวิตคาที่

ทางด้านนายสำรวยเองก็ได้พยายามที่จะตะโกนห้ามปรามพยายามดึงควายเหล่านั้นแล้วแต่ก็ไม่สามารถห้ามปรามได้เจ้านายที่สุดควายก็กระทืบจนเสียชีวิตหลังจากที่ควายกระทืบนายคนจนพอใจแล้วก็วิ่งเตลิดเข้าไปในป่าส่วนตัวด้านในสำรวยเองก็ไปดูว่าในคูณยังมีชีวิตอยู่หรือไม่หลังจากเห็นว่านายคุณเสียชีวิตไปแล้วจึงได้เดินทางออกนอกอ่าเพื่อไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ให้มาช่วยดูแลศพต้นเหตุการณ์ในครั้งนี้ทางไปสำรวจเองก็ได้บอกว่าไม่แน่ใจว่าควายนั้นหงุดหงิดเรื่องอะไรอาจจะหงุดหงิดเรื่องที่ในคืนนั้นมีเป้าหรืออาจจะหงุดหงิดที่นายคูณนั้นไปเก็บมะม่วงก็เป็นได้  อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่จะต้องส่งร่างของนายคุณ เพื่อตรวจสอบหาสาเหตุการตายอีกรอบ 

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  sagame888

ช่วยเหลือคนอื่นได้ถึง 5 ชีวิต

เด็กหญิงวัย 14 ปี เกิดอุบัติเหตุสมองตายได้บริจาคอวัยวะทำให้สามารถช่วยเหลือคนอื่นได้ถึง 5 ชีวิตด้วยกัน

     เหตุการณ์ที่น่าเศร้าแต่ก็น่าสรรเสริญในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อมีการได้รับแจ้งจากทางสภากาชาดเกี่ยวกับเด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งเธอเสียชีวิตจากการเกิดอุบัติเหตุโดยในครั้งแรกนั้นเธอประสบอุบัติเหตุแล้วกลายเป็นเจ้าหญิงนิทราเนื่องจากสมองตายแต่อย่างไรก็ดีหลังจากที่มีการรักษาอยู่มาช่วงหนึ่งก็พบว่าเธอได้เสียชีวิตลงซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์

หลังจากที่เธอเสียชีวิตเรียบร้อยแล้วทางพ่อแม่ของเธอก็ได้ร่วมกันบริจาคร่างกายของเธอให้กับทางสภากาชาดซึ่งสิ่งที่ได้รับมาหลังจากที่เธอบริจาคร่างกายให้กับสภากาชาดนั้นอวัยวะภายในของเธอทั้งหมดถูกส่งต่อให้กับผู้ป่วยคนอื่นๆที่รอรับการบริจาคอวัยวะอยู่ทำให้ผู้ป่วยถึง 5 คนรอดชีวิตแล้วกลับมามีชีวิตใหม่จากการที่ครอบครัวของเธอได้บริจาคร่างกายของเธอ

ให้กับสภากาชาดไทยนั่นเองโดยเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 24 เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2563 อุบัติเหตุในครั้งนั้นเกิดขึ้นเมื่อ เด็กหญิงวัย 14 ปีชื่อเด็กหญิงมัลลิกาดวงดาราได้ประสบอุบัติเหตุและถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลแต่หลังจากรักษาตัวได้เพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงทางแพทย์ก็ออกมาบอกว่าเด็กหญิงมาริกานั้นมีอาการภาวะสมองตายไม่สามารถที่จะฟื้นคืนกลับมาได้อีก

ซึ่งทางการแพทย์นั้นเรียกว่าอาการนี้คือตายแล้วถึงแม้ว่าจะยังคงมีลมหายใจอยู่ก็ตาม ตอนนั้นพ่อและแม่ของเด็กหญิงถึงแม้จะเสียใจมากแค่ไหนแต่ก็อยากให้ลูกได้สร้างบุญสร้างกุศลจึงได้ตัดสินใจการบริจาคอวัยวะของลูกให้กับคนอื่นๆซึ่งกำลังรอการช่วยเหลืออยู่อีกหลายคน รายการชักชวนของนางพยาบาลเลยบอกว่าในขณะนี้มีผู้ต้องการความช่วยเหลือรอรับบริจาคไม่ว่าจะเป็นหัวใจ   ดวงตา

หรือแม้ไต ซึ่งถ้าหากผู้ปกครองของเด็กหญิงมัลลิกาสามารถที่จะบริจาคได้ก็จะเป็นกุศลให้กับเด็กหญิงบริการอย่างมากดังนั้นพ่อกับแม่จึงได้ตัดสินใจที่จะนำร่างของโรคนั้นบริจาคให้กับสภากาชาดไทยและหลังจากที่บริจาคไปแล้วตอนนี้อวัยวะของเด็กหญิงมัลลิกาได้ส่งต่อไปช่วยชีวิตบุคคลอื่นได้จำนวนทั้งสิ้น 15 คนด้วยกันแล้วดังนั้นในวันที่ 29 เดือนพฤษภาคมปี พ.ศ. 2563

ทางสภากาชาดไทยจึงได้มีการนำเอกสารขอบคุณจากทางสภากาชาดไทยมาส่งต่อให้กับผู้ปกครองของเด็กหญิงมัลลิกาซึ่งการทำบุญทำกุศลในครั้งนี้ส่งผลให้ยังมีคนอื่นๆที่รอการช่วยเหลือสามารถกลับมามีชีวิตได้ตามปกติ 

          ยังไงก็ต้องตามหาใครที่ต้องการที่จะบริจาคร่างกายหรือบริจาคอวัยวะก็สามารถติดต่อที่สภากาชาดหรือติดต่อตามโรงพยาบาลประจำจังหวัดก็ได้เพื่อแจ้งเรื่องขอบริจาคร่างกายก็จะเป็นการสร้างบุญสร้างกุศลให้กับตนเองและให้กับผู้อื่นด้วย

 

สนับสนุนโดย  sagame